Rest in peace ค่ะ OHUMIเซนเซย์

posted on 05 Dec 2011 02:47 by pandabamboo
ออกจะดีเลย์ไปนิด
เพราะทำใจกะอาจารย์อยู่นาน
เราเองก็มีความทรงจำที่แสนเศร้ากับอาจารย์ที่แพนรักมากที่เคยจากไปก่อนหน้านี้อยู่ ก็เลยฝังใจ
เลยไม่อยากติดใจอาจารย์ที่แพนเริ่มรู้จักไม่นานก็เสียชีวิตไปอีก (รู้จักปั๊บก็ตอนประกาศว่าเซนเซย์เสียแล้ว)
เลยซื้องานอาจารย์โออุมิเก็บทุกเล่ม แต่ดันไม่กล้าเปิดอ่าน รู้ว่าอาจารย์เขียนดีจริงอะไรจริง และสู้ชีวิตอย่างไร 
 
อาจารย์ต่อสู้กับมะเร็งร้ายเป็นระยะเวลานานก่อนจะจากไปอย่างสงบด้วย CA breast ระหว่างนั้นอาจารย์ก็ยังคงออกผลงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นอะไรที่เข้มแข็งมาก ในการที่ทั้งวาดการ์ตูน และต้องรักษาตัว 
 
เพิ่งได้อ่านงานอาจารย์วันนี้ บอกได้คำเดียวว่าเราได้สูญเสียนักเขียนการ์ตูนบอยเลิฟที่ยิ่่งใหญ่ไปอีกคน 
งานอาจารย์สนุกมาก ถึงเรื่องจะเรียบง่าย แต่ตื้นตันจริงๆ ขอไว้อาลัยให้อาจารย์ ณ ที่นี้ 
ขอขอบคุณที่อาจารย์ได้มอบความสุขและจิตนาการแก่สาววายทั่วโลก 
ขอให้อาจารย์หลับอย่างสบายและมีความสุขในโลกหน้า
 
บทความไว้อาลัยที่เพื่อนนักเขียนการ์ตูนกล่าวถึงอาจารย์โออุมิ
(เขียนในท้ายเล่ม  Ohumi Recollection 1989 - 2004 )
 
 
ต่อไปเป็นผลงานอาจารย์ที่เรามีและได้อ่านค่ะ 
 
รวมรายชื่อผลงานของอาจารย์
 
Series Title    Genre   Year
7 Banme no Kateikyoushi       1999
Himitsu no Futari   Yaoi   2002
Kaihou no Jumon   Yaoi   1996
Kaihou no Yukue       2002
Kodomo no Housoku   Comedy, Drama, Yaoi   1997
Lion Nante Kowakunai!   Yaoi   2004
Long Version   Yaoi   2002
Oumi Sakuhinshuu Tsuisou       2005
Prisoner   Adult, Drama, Mature, School Life, Shotacon, Smut, Yaoi   2000
Radical Secret Romance   Yaoi   2005
Reaction       2000
 

Comment

Comment:

Tweet

#6 By (91.146.50.179|148.251.91.38, 10.254.1.253, 91.146.50.179) on 2015-04-24 20:45

#5 By (46.40.37.57|148.251.92.48, 46.40.37.57) on 2014-05-14 19:23

เพิ่งรู้ว่า อาจารย์ ท่านนี้เสียชีวิตแล้ว เราก็เคยอ่านของท่านนะ 2 เรื่อง ที่แปล ไทย เขียน ให้อารมณ์ตัวละครได้ดีมากเลย (ในความรู้สึกของเรานะ)

#4 By funland (103.7.57.18|180.180.207.74) on 2012-07-05 18:00

Long Version เมะซึนมากๆ เรามีแปลไทยแค่เล่มแรก เล่มสองลงทุนอ่านแสกนยุ่นเรยอ่า

#3 By Panda on 2012-06-05 00:19

ไปอีกคนนึงแล้วแฮะ

เราไม่ได้ตามงานแกเคยเห็นงานอยู่บ้างนะ แต่อจแกก็สุดยอดที่พยายามตามเก็บงานตัวเองได้ครบไม่ทิ้งให้ค้างเติ่งซูฮกกับความอดทนของอจที่มีกำลังใจผลักดันตัวเองได้ถึงขนาดนี้

หลับให้สบายนะคะ