(รีวิว) kinokuniya singapore ณ ห้าง ไฮโซ TAKASHIMAYA- ORCHARD
 
เรียนมิตรรักนักอ่าน บวกกับที่ชอบไปต่างประเทศ อิฮั้นเป็นแม่บ้านจิตว่างที่อ่านหนังสือและสั่งหนังสือตามเว็บเป็นประจำค่ะ ดิฉันมีโอกาสไปเที่ยวสิงคโปร์ แล้วทราบว่ามีคิโนะคุนิยะที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดิฉันใช้เวลาสองวันในการคลุกร้านนี้ รวมๆแล้วอยู่เกือบห้าชั่วโมงค่ะ เลยอยากรีวิวสั้นๆนะคะ
ชื่อห้างเล็กๆสีแดงๆป้ายเล็กกว่าหลุยวิติงอีกค่ะ สังเกต คิโนะอยู่มุมบนค่อนขวาค่ะ 
 
1 ร้านคิโนะที่นี่จัดอยู่ทั้งฟลอร์ชั้นสามของห้าง(ในตึกฝั่งเอของห้างทาคาชิมายะ) คือ ห้างมีสองตึก แต่ละตึกเชื่อมกัน(ขนาดห้างประมาณโรบินสันเชียงใหม่แต่ใหญ่กว่าหน่อย)ร้านคิโนะกว้างขวางและอลังการมากค่ะ 

2 ถ้าท่านเป็นแฟนคอมิกซุเปอร์ฮีโร่ ไม่ผิดหวังแน่ เพราะมีเยอะมาก

3 เรื่องฝั่งหนังสือญี่ปุ่น ถ้าท่านเป็นนักอ่านรักดี ก็อาจจะมีหนังสือที่ท่านต้องการ เพราะแผนกญี่ปุ่นก็กว้างขวางมาก นิตยสารมีเกือบครบทุกหัว แต่ถ้าท่านอยากรู้อยากลอง แบบอยากไปแง้มเฮนไต ยาโอย ยูริ ไรนี่ ขอบอกนะคะ ที่นี่เข้มงวดมาก ยิ่งกว่าที่คิโนะไทยอิเซตันซะอีก ไม่มีค่ะ ใสกิ๊งเหมาะแก่การพาบุตรหลานไร้เดียงสามาเดินมากค่ะ 

4 ราคาหนังสือ คืออยากบอกนะคะว่า ความใหญ่โตและหนังสือเยอะไม่ทำให้มันขายถูกค่ะ ยกตัวอย่าง ที่ไทยท่านซื้อเล่มเดียวกันได้ราคาสี่ร้อยค่ะ แต่ที่นี่ชีขายหกร้อยค่ะ เยนเท่ากันมันก็จะแปลงเป็นขายแพงแหละค่ะ มันคิดว่าหนังสือต้องขึ้นเรือข้ามเกาะมาหามันมั้งคะ แพงค่ะแพง จำชื่อหนังสือแล้วมาสั่งที่ไทยโลดค่ะ ไม่ใช่เฉพาะหนังสือญี่ปุ่นนะคะ หนังสือฝรั่งด้วยค่ะ ดิฉันผ่อมาแล้วค่ะ ขยาดมากค่ะ รอคิโนะมาเปิดเชียงใหม่โลดอ่ะค่ะ 

5 เป็นร้านคิโนะนะคะ ที่สาขาอิเซตันที่กทมเห็นคนญี่ปุ่นเข้าไปถามหนังสือกะพนักงานค่ะ พนักงานเก่งมากค่ะ พูดญี่ปุ่นคล่องมากค่ะ ดิฉันประทับใจชื่นชมพนักงานไทยท่านนั้นค่ะ แต่ที่นี่นะคะ ณ แผนกหนังสือญี่ปุ่นนะคะ ดิฉันไม่ถนัดสปีคอิงลิชค่ะ ดิฉันเลยกระแดะเนียนสลิดอู้ญี่ปุ่นไปถามชีพนักงานค่ะ ชีพนักงานงงมาก พูดไม่ได้ ดิฉันเลยต้องกระท่อนกระแท่นสื่อสารภาษาอังกฤษไปค่ะ คือ ภาษาที่ฉันพูดเบสิกมากขนาด ระดับสี่หรือห้าน่าจะเข้าใจค่ะ ทำให้ไม่เข้าใจว่า พนักงานที่นี่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นแล้วจัดหนังสือกันไงคะ จัดตามไอเอสบีเอนเหรอ ไม่ประทับใจเลยค่ะ ดิฉันอาจหวังสูงเกินไป แต่เห็นใจคนญี่ปุ่นที่มาซื้อค่ะ คนญี่ปุ่นเยอะนะคะที่เห็น เขาก็คงไม่ถนัดภาษาปะกิตเหมือนดิฉันค่ะ 
 
6 ข้อสุดท้ายนี่เพิ่มเติมค่ะ ไม่อยากด่าแต่ทนไม่ไหวค่ะ หนังสือเกือบทุกเล่มแมร่งซีนพลาสติกค่ะ แบบการ์ตูน อาร์ทบุ๊ค นิตยสาร วรรณกรรมหลายเล่ม ไม่รู้จะซีนมากหาอะไร ที่สำคัญทุกเล่มที่ซีนห้ามแกะขอผ่อดูค่ะ คุณต้องจินตนาการชั่งใจเองว่าจะซื้อหรือไม่ ดิฉันไม่เคยเจอแบบนี้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคิโนะหรือโตเกียวโด ขอแกะดูได้ ไม่ซื้อไม่เป็นไร ส่วนใหญ่ก็ซื้อหมดอ่ะ ที่ขอดูเพื่อให้แน่ใจ คือไม่เข้าใจว่าคือกลัวทำยับหรืออย่างไร แต่แบบนี้ทำให้ความอยากซื้อลดลงมาก ที่ไทยหรือญี่ปุ่นถึงซีน ไม่ซื้อก็คืนได้ แต่แม่นี่อย่างใดนิ งงว่ะครัสสส 

ปล. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นดิฉันก็อุดหนุนซื้อมาหนึ่งเล่มนะคะเอามาเป็นที่ระลึก กับการ์ตูนอีกหนึ่งเล่มฝากเพื่อนค่ะ ส่วนตัวดิฉันไม่เคยไปคิโนะญี่ปุ่นนะคะ ใครไปสาขาใหญ่ที่ญี่ปุ่นมาแชร์ประสบการณ์กันได้ค่ะ 
สังเกตป้ายติดห้ามแกะดูค่ะ แม่มมม 
 

ปล.สอง หากท่านเพลียกะคิโนะ ห้างนี้มีร้านมาการองแสนอร่อยอิมพอร์ตรสชาติจากฝรั่งเศส Ladurée สนนมาการองแก่นละ ร้อยซาวค่ะ กินแล้วอร่อยบินได้เลยค่ะ หอมมาก ถ้าไม่เสียดายตัง ไปอุดหนุนได้ค่ะ คอนเฟิร์มลำขนาด แต่ต้องเดินไปฝั่งโซนบีนะคะ ไม่ติดกันค่ะ ร้านติด คาเทียร์ค่ะ แต่คาเทียร์ที่นี่มีสิบร้านนะคะ เอาเป็นว่าอยู่ชั้นสองค่ะ (เซนเซอร์ด้วยอัลปาก้าเพราะที่ถือถุงถ่ายกับป้ายอ้วนค่ะ ขอไปลดนน.ก่อนค่ะ)

 

Comment

Comment:

Tweet